Đây là blog-lều cỏ của Đỗ Văn (dovaden2010/DVD)

- Hôm nay là
- Cho blog chạy xuống đến lều cỏ, bạn sẽ thấy thanh chọn ngang hiện ra, gồm các trang và chuyên mục trong blog của DVD. DVD chúc bạn vào tham quan vui vẻ!

*Chuyển sang Blog Đỗ Văn cơ bản nếu kết nối chậm*

18/01/2012

18/01/2012 - - No comments - lượt đọc

Từ ... BỏTừ ... Bỏ


Thấy hắn học hành cũng ra dáng, ông già là dân kinh doanh có máu mặt cứ đinh ninh thằng con sẽ vào ngành Kinh tế tiếp nối truyền thống cha ông nên đầu tư tới bến.

Nào ngờ, hắn lại dứt khoát học ngành Y!

Ông giận tái mặt, tím từ trong ruột tím ra. Sau nhiều lần hiệp thương không thành, để giữ chân hắn, ông đánh cú dứt điểm:

- Mày bước chân ra khỏi cái nhà này là tao cấm cửa! Mày cứ thế mà tự lo, tự học! Tao cắt hết! Để rồi xem, rời bố mẹ ra thì chỉ có đói và rách thôi, con ạ! Tao không có thằng con bất hiếu như mày!

- Như vậy là bố từ con???

- …

Trải qua bao nhọc nhằn, vất vả, mất dáng vẻ công tử ngày nào, hắn tốt nghiệp ra trường trong bộ dạng gầy gò, hốc hác nhưng đầy phấn khởi với tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi! Từ bỏ mọi lời mời chào hấp dẫn, hắn xin về làm việc tại bệnh viện vùng sâu, vùng xa của một huyện nghèo miền núi. Hắn muốn đi thật xa, tận lực làm việc để giúp bệnh nhân quên đi nỗi đau bệnh tật.

Còn nỗi đau của hắn?

Hàng đêm, một mình một bóng trong phòng riêng khu tập thể bệnh viện, hắn vẫn mỏi mắt trông về phương xa vời vợi, thở dài…

Hắn thương và nhớ ông già! Thương nhớ đau đớn, xót xa!

Từ lúc bỏ nhà ra đi, hắn chưa một lần nói chuyện với ông già, dù chỉ là nửa câu…

Tiếp xúc và cứu chữa cho nhiều bệnh nhân, hắn nhận ra rằng cha mẹ nào cũng thương con, chăm lo cho con cái hết dạ, hết lòng. Nỗi giận ngày xưa đã dần phai theo năm tháng, thậm chí hắn còn thầm cảm ơn ông già đã tạo điều kiện cho hắn rèn luyện ý chí, nghị lực, biết tự lập, vượt qua gian khổ để đạt được thành công…

Hắn thương và nhớ ông già! Thương nhớ đau đớn, xót xa!

Hắn nhớ nhà quay quắt! Hắn muốn về nhà…

- Bố… ! - Mắt hắn trợn trừng, kinh ngạc.

- Con… khỏe… không…?

- …

- Bố đến thăm con đây!

dovaden2010

Nguồn ảnh: https://1.bp.blogspot.com/-khR353NsANI/WOEQhoc7JqI/AAAAAAAAHIY/qm6JRLYFleUqYM8jWsYRBzsiQbIbsrb1gCLcB/s320/tubo.jpg

Không có nhận xét nào:

* DVD cảm ơn bạn vào thăm blog-lều cỏ!
- DVD rất mong bạn ghi lại cảm nhận vào khung nhận xét khi đọc bài đăng ở trên!
- Bạn có thể copy link ảnh và dán trực tiếp vào khung nhận xét. Sau link ảnh đã dán, không gõ thêm bất kỳ ký tự nào nữa (kể cả nhấn Enter-bạn nhớ xóa Enter sau link ảnh!).
- Bạn có thể gõ ký tự (hoặc copy, dán ký tự) ở bên phải biểu tượng cảm xúc vào khung nhận xét.

:)) ;(( :) :-) =)) ;( ;-( :d :-d @-)
:p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m)
8-) :-t :-b b-( :-# =p~ $-) (b)
(f) x-) (k) (h) cheer