Đây là blog-lều cỏ của Đỗ Văn (dovaden2010/DVD)

- Hôm nay là
- Cho blog chạy xuống đến lều cỏ, bạn sẽ thấy thanh chọn ngang hiện ra, gồm các trang và chuyên mục trong blog của DVD. DVD chúc bạn vào tham quan vui vẻ!

*Chuyển sang Blog Đỗ Văn cơ bản nếu kết nối chậm*

10/05/2011

10/05/2011 - - No comments - lượt đọc

Trực Đêm Giao ThừaTrực Đêm Giao Thừa

Năm nay, ca trực đêm của anh lại đúng vào ngày 30 tháng chạp. Nhiều năm theo đuổi nghề y và công tác trong bệnh viện, đã quen thuộc với những ca trực đúng vào ngày nghỉ lễ, anh vẫn thấy ngỡ ngàng khi phải trực vào ngay đêm giao thừa, đêm của đoàn tụ gia đình, đêm cuối cùng của năm cũ trong cuộc đời con người, với bao lắng đọng, suy tư, bồi hồi và hy vọng; nhưng với tinh thần trách nhiệm, anh tự nhủ sẽ nhận ca trực thật tốt như mọi lần. 

Anh lên lịch những việc phải làm cho gia đình từ ngày 29. Từ đó, việc này cứ kéo theo việc khác khiến anh quay như đèn cù cho đến chiều 30. Mệt nhoài, nhưng mọi việc cần làm cho gia đình anh đã hoàn thành, chỉ còn thiếu bữa tiệc nhẹ toàn gia đình vào lúc giao thừa, anh không thể... … 

Bây giờ đã 23 giờ khuya, trong phòng cấp cứu yên tĩnh lạ; ngoài một vài ca bệnh đến khám đột xuất rồi ra về, chỉ còn lại một bệnh nhân trẻ đau bụng từng cơn, một bệnh nhân lớn tuổi bị chóng mặt do cao huyết áp. Anh và nhân viên trong ca trực đã xử trí ổn định cho các bệnh nhân, chỉ còn nằm theo dõi sinh hiệu và biến chuyển thể trạng. Trong khi nhân viên cập nhật hồ sơ bệnh án, dù có thể ngã lưng nghỉ ngơi một lát nhưng anh lại pha một ly cà phê, một ấm trà đậm rồi ngồi nhâm nhi, trầm ngâm một mình trong phòng nghỉ của bác sỹ trực. 

Anh nhớ gia đình quá! Anh nhớ người vợ hiền luôn lo lắng cho anh mọi việc trong nhà, chăm sóc con cái, chỉ luôn ước mong giúp anh hoàn thành tốt trách nhiệm của anh với xã hội và với bệnh nhân. Còn hai con, anh ít có dịp đưa chúng đi chơi giải trí. Đêm nay không có anh, có lẽ chúng sẽ nhăn nhó và không chịu đi ngủ vì vắng bố! Anh còn chưa kịp nói với vợ con những lời yêu thương từ sâu thẳm tâm hồn mình. 

- “Mình sẽ gọi điện chúc mừng năm mới gia đình vào lúc giao thừa” - Anh thở dài… 

Anh chợt nhớ đến đồng nghiệp ngoài kia. Và rồi dường như anh thấy còn có biết bao đồng nghiệp của anh đang phải trực lúc này, trong đêm 30, vì trách nhiệm mà phải đón giao thừa trong bệnh viện. Cho niềm vui đêm giao thừa! 

- “Đón giao thừa trong bệnh viện đâu chỉ mình ta…Mà còn có những bệnh nhân, những người đau khổ hơn ta nữa… ”. 

Cho niềm vui đêm giao thừa! … 

Anh bước ra khỏi phòng. Đến với hai bệnh nhân, anh ân cần thăm hỏi. Thấy đã ổn định, anh cho họ xuất viện về sum họp gia đình. 

Giao thừa! Chúc mừng năm mới!

dovaden2010

Nguồn ảnh: http://img.giaoduc.net.vn/Uploaded/thuylinh/2016_02_03/6.jpg

Không có nhận xét nào:

* DVD cảm ơn bạn vào thăm blog-lều cỏ!
- DVD rất mong bạn ghi lại cảm nhận vào khung nhận xét khi đọc bài đăng ở trên!
- Bạn có thể copy link ảnh và dán trực tiếp vào khung nhận xét. Sau link ảnh đã dán, không gõ thêm bất kỳ ký tự nào nữa (kể cả nhấn Enter-bạn nhớ xóa Enter sau link ảnh!).
- Bạn có thể gõ ký tự (hoặc copy, dán ký tự) ở bên phải biểu tượng cảm xúc vào khung nhận xét.

:)) ;(( :) :-) =)) ;( ;-( :d :-d @-)
:p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m)
8-) :-t :-b b-( :-# =p~ $-) (b)
(f) x-) (k) (h) cheer