Đây là blog-lều cỏ của Đỗ Văn (dovaden2010/DVD)

- Hôm nay là
- Cho blog chạy xuống đến lều cỏ, bạn sẽ thấy thanh chọn ngang hiện ra, gồm các trang và chuyên mục trong blog của DVD. DVD chúc bạn vào tham quan vui vẻ!

*Chuyển sang Blog Đỗ Văn cơ bản nếu kết nối chậm*

17/05/2011

17/05/2011 - - No comments - lượt đọc

Hạnh Phúc Bình DịHạnh Phúc Bình Dị

(mến tặng bạn tôi)

Do yêu cầu công tác, chị được quy hoạch đào tạo nâng cấp chuyên môn. Niềm vui to lớn không làm vơi đi bao lo toan của điều kiện gia đình.

Là anh ấy! Vâng, anh ấy! Chồng của chị. Tuy khác ngành nghề, anh cũng đang là công nhân viên chức trong một cơ quan Nhà nước, thời gian làm việc và trực cơ quan không khác chị bao nhiêu.

Và còn cái Thủy nữa chứ! Cô bé đang trong lứa tuổi mẫu giáo, phải đưa rước hàng ngày, luôn bi bô những điều mới lạ trong trường, đến là thương!

Rồi còn chi phí các thứ cho việc ăn học ở thành phố, nghĩ đến mà thắt dạ!

Đã khuya! Bên cạnh, anh có lẽ đang ngủ say sau một ngày công tác miệt mài, nghe êm lắm! Còn chị, cứ trăn trở mãi, nhưng không dám cử động mạnh, sợ làm anh giật mình thức giấc. Lòng chị mãi băn khoăn cho ngày mai, không cách gì ổn thỏa được!

Bỗng nhiên, chị nghe bàn tay nóng ấm của anh đặt nhẹ trên vai:

- Em lo lắm phải không?

- Vâng! Em lo...

- Em đừng lo quá mà ảnh hưởng sức khỏe! Anh sẽ chăm sóc con tốt. Nhà mình cũng đơn giản như các đồng nghiệp thôi, không cầu kỳ gì đâu mà phải lo, tiết kiệm hơn một chút, anh cực hơn một chút thôi mà! Hôm nào phải trực, anh sẽ nhờ bạn bè cùng cơ quan đón gửi con bên nhà ngoại. Em cứ an tâm! Còn chi phí thì có bao nhiêu mình dùng bấy nhiêu, nếu thiếu hụt thì ta vay mượn cơ quan, họ hàng, đồng nghiệp... rồi cũng qua thôi em! Cần nhất là em phải an tâm học hành đạt hiệu quả, đừng vì khó khăn trước mắt mà bỏ lỡ dịp tăng tiến tay nghề lần này! Biết đâu chừng tương lai sẽ không còn cơ hội em à!

Rồi anh siết chặt tay chị như muốn truyền thêm tự tin và quyết tâm phấn đấu cho ngày mai!

Hôm đưa tiễn tôi lên đường, đôi mắt cái Thủy đỏ hoe:

- Con sẽ nhớ mẹ lắm! Bố bảo rằng mẹ cũng rất nhớ con, nhưng nếu con nhớ mẹ thì con phải cố gắng được thiệt là nhiều phiếu “Bé ngoan” cơ, để thi đua học giỏi cùng mẹ, thì con sẽ được mẹ cưng nhiều thiệt là nhiều và tặng con nhiều quà nữa! Phải không mẹ?

Chị nhìn anh. Cả hai hình như mắt cũng đỏ hoe...

dovaden2010

Nguồn ảnh: https://3.bp.blogspot.com/-32FMkoBQcd4/WOHxSdiBzMI/AAAAAAAAHLk/Yp-W2Gx0qLM7dO2gr1PoEYn9XIKU5zzRACLcB/s320/bd.jpg

Không có nhận xét nào:

* DVD cảm ơn bạn vào thăm blog-lều cỏ!
- DVD rất mong bạn ghi lại cảm nhận vào khung nhận xét khi đọc bài đăng ở trên!
- Bạn có thể copy link ảnh và dán trực tiếp vào khung nhận xét. Sau link ảnh đã dán, không gõ thêm bất kỳ ký tự nào nữa (kể cả nhấn Enter-bạn nhớ xóa Enter sau link ảnh!).
- Bạn có thể gõ ký tự (hoặc copy, dán ký tự) ở bên phải biểu tượng cảm xúc vào khung nhận xét.

:)) ;(( :) :-) =)) ;( ;-( :d :-d @-)
:p :o :>) (o) [-( :-? (p) :-s (m)
8-) :-t :-b b-( :-# =p~ $-) (b)
(f) x-) (k) (h) cheer